tra cứu tiền nước

Điền số danh bộ hoặc số điện thoại:

lịch đọc số đồng hồ nước

Kỳ đọc số:

Số danh bộ:

theo dõi hồ sơ khách hàng

Loại hồ sơ:

Số hồ sơ:

Đoàn Cơ sở Công ty Cổ phần Cấp nước Bến Thành tham gia hành trình về nguồn “Côn Đảo – Vùng đất thiêng của Tổ quốc” năm 2019.

24/04/2019

    Hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2019), Đoàn Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn và Hội Cựu Chiến Binh tổ chức hành trình về nguồn “Côn Đảo – Vùng đất thiêng của Tổ quốc” năm 2019, triển khai đến các Đoàn Cơ sở trực thuộc cùng tham gia, tạo điều kiện cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên ưu tú tìm hiểu di tích lịch sử, về quá trình đấu tranh kiên cường, dũng cảm và sự hy sinh anh dũng của cán bộ, chiến sĩ tại Côn Đảo trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

     Đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Cấp nước Bến Thành có 04 thành viên tham gia trong hành trình này, cảm thấy rất vinh dự và tự hào về biển đảo quê hương, tiếp bước các thế hệ cha anh gìn giữ và phát huy truyền thống dân tộc, phát huy tài năng sáng tạo, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Chuyến đi tuy ngắn nhưng đã để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng khó phai trong lòng các bạn đoàn viên.

Các thành viên tham gia hành trình về nguồn tại Côn Đảo

     Ngày 05/4/2019, Đoàn khởi hành từ Tổng Công ty Cấp nước Sài Gỏn đến Vũng Tàu và di chuyển bằng tàu cao tốc ra Côn Đảo. Điểm đầu tiên đoàn đến là tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình Cựu tù chính trị Côn Đảo, để được tâm sự và nghe những lời kể từ những tháng ngày ở “địa ngục trần gian” Côn Đảo, với đủ mọi hình thức tra tấn dã man như bị rắc vôi bột khi trời nắng nóng khiến vết thương lở loét, phải chịu những trận xối nước khi sương lạnh ban đêm buông xuống và những trận đòn roi không lý do của bọn cai ngục vào những chỗ hiểm trên cơ thể, cũng không lung lạc được ý chí sắt đá của những cựu tù trung kiên. Trong đêm đầu tiên dừng chân tại Côn Đảo, đoàn đã phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện Côn Đảo – Tiểu đoàn bộ binh C2 tổ chức đêm giao lưu văn nghệ, lửa trại.

Đại diện khách mời và các bạn đoàn viên đến thăm hỏi

và tặng quà cho cựu tù chính trị Côn Đảo

Đoàn Cơ sở Cty Cấp nước Bến Thành tham gia hành trình về nguồn

      Trong ngày thứ 2 của hành trình về nguồn, đoàn đã đến tham quan trại giam Phú Hải, trại giam Phú Bình, trại giam Phú Tường, tham quan chuồng bò, cầu tàu 914 và thắp nhang tại miếu bà Phi Yến. Mỗi một địa danh trên hòn đảo này đều là minh chứng lịch sự hùng hồn về tinh thần bất khuất, trung kiên của những người chiến sĩ quả cảm.

Đoàn chụp ảnh kỷ niệm tại trại giam Phú Hải

     Điểm đến tiếp theo của đoàn là Nghĩa trang Hàng Dương - nơi yên nghỉ của hàng nghìn chiến sỹ cách mạng và đồng bào yêu nước Việt Nam qua nhiều thế hệ. Một trong những chương trình ý nghĩa của Đoàn trong thời gian lưu trú tại Côn Đảo đó là hoạt động dâng hương, viếng thăm Nghĩa trang Hàng Dương, viếng mộ chị Võ Thị Sáu, mộ đồng chí Lê Hồng Phong và nhiều anh hùng liệt sỹ khác và được các anh chị thuyết minh viên kể lại những sự kiện đấu tranh của các Bác, các Cô, Chú trong ngục tù đế quốc với tình đoàn kết, tình đồng chí, đồng đội, nhường nhau từng ngụm nước, chỗ nằm, người còn khỏe hứng chịu đòn cho người ốm yếu, tinh thần bất khuất của chị Võ Thị Sáu trước kẻ thù.

      Kết thúc chuyến đi về nguồn, các thành viên trong đoàn đã hiểu hơn về nếp sống bình dị của người dân trên đảo, đồng thời cũng cảm nhận sâu sắc về nỗi đau và sự hy sinh to lớn của thế hệ anh hùng năm xưa, nơi đây là bàn thờ thiêng của tổ quốc mà mỗi người dân Việt Nam chúng ta nên một lần ghé đến trong đời.

       Dưới đây là một vài hình ảnh trong chuyến đi về nguồn tại Côn Đảo:

Đoàn dâng hương tưởng niệm trước mộ chị Võ Thị Sáu

 Đoàn dâng hương tưởng niệm trước nghĩa trang liệt sỹ Hàng Dương

Chuồng cọp Côn Đảo

Viếng thăm các buồng giam trong trại giam Phú Hải

Phùng Minh Phúc

THÔNG TIN HÓA ĐƠN TIỀN NƯỚC

Xem chi tiết

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN CẤP NƯỚC BẾN THÀNH

  •  Thanh toán qua payoo.vn
  • Thanh toán qua Viettel với dịch vụ BlankPlus
  • Thanh toán qua M-Plus của M-pay